Truyền hình internet sẽ là xu hướng tương lai

Mobinode thiết kế wesbite cung cấp dịch vụ truyền hình internet

 

Tổng quan các dịch vụ truyền hình hiện nay

Truyền hình analog

Truyền hình analog
Truyền hình analog

Truyền hình analog được sử dụng ở Việt Nam từ rất lâu khoảng 20 năm về trước, đây là nền móng của ngành truyền hình hiện đại ngày nay. Truyền hình analog mà người dân thường hay gọi là truyền hình angten, sở dĩ có tên gọi này bởi tính đặc trưng trong cơ chế hoạt động, cụ thể đài truyền hình phát sóng, các tivi sử dụng angten thu sóng này để có được hình ảnh và âm thanh tương tự tín hiệu gốc của đài truyền hình. Công nghệ này đã giúp đại bộ phận người dân Việt Nam được xem truyền hình trong một thời gian dài, cũng như gắn bó với tuổi thơ của biết bao nhiêu người. Tuy nhiên, truyền hình analo cũng có nhiều hạn chế về chất lượng hình ảnh hay bị nhiễu, số lượng kênh hạn chế, những nơi bị cản không thế bắt được sóng…Điều đó khiến cho các nhà làm truyền hình phải thay đổi để theo kịp sự phát triển của thời đại công nghệ thông tin hiện nay.

Truyền hình số

Cơ chế hoạt động của truyền hình số có thể hiểu đơn giản là tín hiệu từ đài truyền hình sẽ được mã hóa trước khi truyền di, các tivi muốn bắt sóng truyền hình thì kết nối với thiết bị hỗ trợ giải mã tín hiệu trên. Truyền hình số có ưu điểm là mang đến chất lượng âm thanh, hình ảnh tốt hơn truyền hình analog, độ phủ sóng rộng khắp, hầu hết các thiết bị đều có thể bắt sóng tốt, ngoài ra kênh truyền hình cũng đa dạng hơn so với truyền hình truyền thống. Truyền hình số hay còn gọi là truyền hình kỹ thuật số có 3 loại: truyền hình số mặt đất (viết tắt là DVD-T2), truyền hình số hữu tuyến (DVD-C2), và truyền hình số vệ tinh (DVB-S2).

Truyền hình số mặt đất

Cơ chế hoạt động của truyền hình số mặt đất đó là nhà đài số hóa tín hiệu sau đó truyền đi, người dùng muốn bắt được tín hiệu thì dùng angten kết hợp bộ giải mã để thu nhận tín hiệu, sau đó có thể xem được truyền hình. Đối với những gia đình sử dụng angten truyền thống và tivi đời cũ, nếu muốn xem được truyền hình thì phải mua thêm dầu thu kỹ thuật số DVB – T2. 

Truyền hình số hữu tuyến

Đây là dịch vụ truyền hình cáp, người sử dụng phải trả tiền để đơn vị cung cấp dịch vụ kéo cáp về nhà, giống như kéo cáp điện thoại bàn ngày xưa. Cáp tín hiệu sẽ kết nối qua đầu thu (DVB-C2) trước khi kết nới tới tivi. Dịch vụ này được khá nhiều gia đình chọn lựa sử dụng, bạn có thể chia đầu cáp ra nhiều tivi sử dụng, những chất hượng hình ảnh sẽ giảm xuống, còn sử dụng cho một tivi thì cho chất lượng sắc nét. 

Truyền hình số vệ tinh

Truyền hình số vệ tinh
Truyền hình số vệ tinh

Cơ chế hoạt động của truyền hình số vệ tinh là tín hiệu được phát lên vệ tinh sau đó từ vệ tinh tín hiệu được phát trở về mặt đất, để nhận tín hiệu người dùng phải lắp ăngten parabol để thu giữ tín hiệu rồi chuyển qua đầu giải mã để chuyển hóa thành hình ảnh và âm thanh. Đầu thu chuẩn hiện nay là DVB-S2, cho hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động chân thật, vùng phù sóng rộng, dễ dàng lắp đặt và không phụ thuộc nhiều vào địa hình. Hiện tại thì có một số đơn vị cung cấp dịch vụ này là truyền hình An Viên, K+, HTV, VTC. Có một điều cần lưu ý là để sử dụng dịch vụ truyền hình này người dùng phải mua thiết bị và gói cước sử dụng hàng tháng của các nhà đài.

Truyền hình internet

Truyền hình internet đang là xu hướng mới hiện nay, cơ chế hoạt động của nó là sử dụng đường truyền internet để truyền tải các chương trình truyền hình lên tivi. Giống như truyền hình số vệ tinh, để được sử dụng dịch vụ truyền hình internet, người dùng phải đăng ký với các đơn vị cung cấp dịch vụ như MyTV, NetTV, OneTV, VTVnet… họ sẽ đưa một hộp giải mã tín hiệu, kéo đường truyền internet và kết nối với hộp giải mãi rồi từ đó kết nối tới tivi. Có nhiều lựa chọn gói cước cho người dùng internet, nhìn chung khi sử dụng dịch vụ truyền hình internet khách hàng sẽ được xem rất nhiều kênh truyền hình, có nhiều chọn lựa hơn, kho phim, video ca nhạc, giải trí đặc sắc.

Ưu điểm vượt trội của truyền hình internet

Truyền hình internet sẽ là xu hướng tương lai

Truyền hình internet sẽ là xu hướng tương lai
Truyền hình internet sẽ là xu hướng tương lai

Truyền hình internet (gọi tắt IPTV) được đánh giá sẽ là dịch vụ truyền hình số một trong tương lai, nhiều nhà cung cấp dịch vụ truyền hình đã thấy sự thay đổi này và đã có những chiến lược phát triển dịch vụ truyền hình internet. Giờ đây người dùng truyền hình trả tiền đã có những đòi hỏi cao hơn, họ không còn thu động chờ đài truyền hình cho gì thì xem nấy, họ muốn được xem đúng nhu cầu, đúng sở thích.  Hiện tại số lượt đăng ký thuê bao internet đã tăng trưởng rất nhanh, dự báo trong thời gian tới dịch truyền hình internet sẽ chiếm 60% nguồn thu trên môi trường internet.  

Truyền hình internet hoạt động như thế nào

Theo thống kê mới nhất đã có gần 10 triệu thuê bao internet cố định được đăng ký tại Việt Nam, dựa trên nền tảng đó, dịch vụ truyền hình internet cũng đã có bước chuyển mình gấp rút đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Cơ chế hoạt động của truyền hình internet (IPTV) hiểu một cách đơn giản là đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình sẽ mã hóa hình ảnh video tạo thành luồng tín hiệu số, thông qua một hệ thống phần mềm, IPTV sẽ phát tín hiệu và mạng cáp (được kéo trực tiếp vào nhà người sử dụng), tại đây hộp tín hiệu sẽ tiếp nhận, giải mã, khuếch đại tín hiệu rồi phát lên tivi theo yêu cầu sử dụng của người dùng.

Ưu điểm của truyền hình internet

Kiểm soát nội dung cần xem

Kiểm soát nội dung cần xem
Kiểm soát nội dung cần xem

Một trong những ưu điểm vượt trội của truyền hình internet đó chính là khả năng kiểm soát nội dung cần xem, nhằm tránh để trẻ em xem phải những nội dung bạo lực, kích dục, không lành mạnh, bạn có thể thiết lập thông số cài đặt để bảo vệ trẻ con, chỉ giới hạn những gì chúng nên được xem. 

Xây dựng nhóm kênh theo sở thích

Một người không bao giờ có khả năng xem quá nhiều kênh truyền hình, người ta chỉ thường hay chọn một vài kênh yêu thích, nhưng đối với dịch vụ truyền hình truyền thống, bạn không thể gom lại nhóm truyền hình yêu thích của mình được. Bạn chỉ có thể bật tivi lên và cứ nhấn remote để tìm kiếm đài truyền hình mà mình cần xem thôi. Trong khi đó, khi sử dụng dịch vụ truyền hình internet bạn có thể vào cài đặt lựa chọn kênh mình yêu thích vô cùng một nhóm, khi cần xem chỉ cần bật lên là đủ, không cần phải tốn quá nhiều thời gian.

Truyền hình xem lại giúp người dùng chủ động thời gian

Nếu bạn không có thời gian để xem trực tiếp kênh truyền hình của mình, bạn có thể chọn xem lại. Thiết bị sẽ giúp bạn lưu lại bộ phim, video bóng đá, ca nhạc,… Khi nào bạn về nhà, có thời gian rãnh là bật lên xem lại buổi phát sóng đã qua. Hiện tại đã các dịch vụ truyền hình internet hỗ trợ tính năng xem lại trong vòng 72 giờ đồng hồ.

Kho phim khổng lồ, truy cập 24/24

Nếu bạn ngán ngẩm với các bộ phim chiếu trên các đài truyền hình thì có thể chọn xem kho phim IPTV, trên hệ thống lưu trữ hàng ngàn bộ phim đủ các thể loại từ thần thoại, tình cảm, chiến tranh, phiêu lưu, viển tưởng, hài,…Bạn có thể chọn lựa xem tùy thích, bất kỳ lúc nào thậm chí có thể xem hàng giờ mà không lo bị quảng cáo làm phiền.

Xem nhiều kênh giải trí khác nhau

Ngoài xem phim, xem truyền hình bạn có thể chọn xem ca nhạc, xem các chương trình game show được đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình mua bản quyền. Nếu không thích xem các chương trình trên thì bạn có thể chuyển qua xem các chương trình thể thao cũng không kém phần hấp dẫn.

Đăng ký dịch vụ truyền hình internet ở đâu?

Hiện nay bạn có thể đăng ký dịch vụ truyền hình internet bằng nhiều cách. Nếu nhà bạn gần các cửa hàng của các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình, thì hãy mang theo giấy chứng minh nhân dân đến các cửa hàng đấy đăng ký. Còn không thì có thì tìm kiếm các cộng tác viên trên facebook, họ sẽ tư vấn giúp bạn lắp đặt truyền hình internt, nhưng hãy cẩn thận kiểm tra kỹ cộng tác viên trên mạng xã hội, tránh trường hợp lừa đảo. Tốt nhất bạn nên truy cập các trang web cung cấp dịch vụ truyền hình. Kiểm tra xem trang web được thiết kế chuyên nghiệp không, nội dung thông tin có đàng hoàng không, thông tin liên hệ đầy đủ không? nếu ổn thì bạn có thể nhờ họ đến tư vấn rồi đăng ký cho mình. Phần lớn các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình đều có trang web của riêng mình, nên muốn chắc ăn bạn nên đăng ký từ những trang web.

Mobinode làm wesbite cung cấp dịch vụ truyền hình internet

wesbite cung cấp dịch vụ truyền hình internet
wesbite cung cấp dịch vụ truyền hình internet

Công đoạn lên ý tưởng giao diện trang web Mobinode

Mobinode có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ trên internet, sau một thời gian dài chuyên tư vấn về các sản phẩm, dịch vụ truyền hình, Mobinode quyết định thiết kế trang web phục vụ nhu cầu đăng ký dịch vụ truyền hình internet của bạn đọc. Nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và sự tin tưởng, Mobinode để thuê công ty thiết kế website chuyên nghiệp để làm trang web đăng ký dịch vụ truyền hình. Giao diện trang web được lựa chọn kỹ lưỡng, đẹp mắt và chỉnh sửa phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Việt.

Danh mục dịch vụ được bố cục rõ ràng, dễ nhìn

Ngoài cung cấp dịch vụ internet truyền hình, chúng tôi còn mang đến cho bạn sự lựa chọn về dịch vụ internet, các danh mục sản phẩm được thiết kế gọn gàng, hợp lý. Đơn vị thiết kế website Mona Media sắp xếp bố cục thật khoa học, bạn có thể dễ dàng truy cập vào giao diện trang web và lựa chọn đúng nhu cầu sản phẩm, dịch vụ của mình. 

Thiết kế website chuẩn UX

UX là chữ viết tắt của từ User Experiene hiểu một cách đơn giản thì UX chính cách cảm nhận của một người khi giao tiếp với hệ thống, hệ thống này có thể là trang web, phần mềm, ứng dụng… Để thiết kế website chuẩn UX, đội ngũ thiết kế của chúng tôi đã lên kế hoạch khảo sát những cảm nhận mong muốn của người dùng trang web Mobinode trước khi đưa ra bản thiết kế website hoàn chỉnh. Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là tăng trải nghiệm người dùng tại trang web Mobinode. Từ việc chọn lựa danh mục, xem thông tin, đặt hàng dịch vụ, sản phẩm…

Website thiết kế bởi ngôn ngữ lập trình PHP giúp tăng cường bảo mật cho người dùng

Ngôn ngữ lập trình PHP được chưa chọn để thiết kế website Mobinode. Đây là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới, gần như mọi máy chủ đều hỗ trơ nó, khi sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP giúp website có tốc độ truy xuất nhanh đồng thời tăng cường bảo mật cho người dùng khi truy cập trang web. Trong khoảng 5 năm gần đây, mạng xã hội đã trở nên phổ biến trong cộng đồng, phần lớn đều sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP.

Thanh toán dịch vụ online

Khi đăng ký dịch vụ internet truyền hình tại Mobinode, bạn có thể chọn thanh toán online cho tiện dụng. HIện chúng tôi đã hỗ trợ thanh toán qua Payoneer, Paypal, internet banking. Nếu bạn có tài khoản thì có thể chọn tài khoản đó để thanh toán, hoặc đăng ký trên website và chọn thanh toán tại nhà, sẽ có nhân viên đến tận nơi thanh toán theo yêu cầu của bạn.

Website thiết kế chuẩn seo

Nhằm giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy bài viết về dich vụ của chúng tôi trên google, chúng tôi đã thực hiện tối ưu seo website. Với sự giúp đỡ của dịch vụ seo mona media, giờ đây bạn có thể tìm kiếm các thông tin hướng dẫn sử dụng internet truyền hình, hướng dẫn đăng ký internet truyền hình Mobinode ngay trên google.

 

NameE-mailWebsiteComment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *